เตรียมพบกับ “ตลาด JRIT ICHI” สื่อออนไลน์ที่จะแนะนำ Digital Technology จากประเทศญี่ปุ่น|ที่ปรึกษาการตลาด ธุรกิจแบบ B2B บิ๊กบีทแบงค็อก

wave

グッドモーニング バンコク!

2021-4-19

เตรียมพบกับ “ตลาด JRIT ICHI” สื่อออนไลน์ที่จะแนะนำ Digital Technology จากประเทศญี่ปุ่นเตรียมพบกับ “ตลาด JRIT ICHI” สื่อออนไลน์ที่จะแนะนำ Digital Technology จากประเทศญี่ปุ่น


Bigbeat Bangkok ของเราเป็นผู้รับผิดชอบจัดทำโปรเจกต์ JRIT (Japan Recommend IT) เรื่อยมานับตั้งแต่ปี 2019 โดยมีวัตุประสงค์หลักเพื่อ “กระตุ้น Digital Transformation หรือการนำดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้กับทุกภาคส่วนธุรกิจของไทยและภูมิภาคอาเซียนให้รุดหน้ายิ่งขึ้น ด้วย IT Solutions จากประเทศญี่ปุ่น”
ทุกวันนี้ วิกฤติโควิด-19 กลายเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้การนำ Digital Transformation เข้ามาใช้ภายในองค์กรกลายเป็นสิ่งจำเป็น พวกเราจึงเกิดแนวคิดริเริ่มโปรเจกต์ภายใต้คอนเซปต์ “ตลาด” ซึ่งถือเป็นบทบาทในรูปแบบใหม่ของ JRIT

ประเทศไทย รวมถึงประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียนมี “ตลาด (ภาษาญี่ปุ่น เรียกว่า อิจิบะ)” อยู่มากมาย และเหตุผลที่ตลาดแต่ละแห่งมีผู้คนคลาคล่ำเสมอ ไม่ใช่เพียงเพราะเป็นสถานที่สำหรับจับจ่ายซื้อของเท่านั้น แต่ตลาดยังเป็นแหล่งรวบรวมการค้นพบสิ่งใหม่ เป็นสถานที่แลกเปลี่ยนข้อมูล และยังเป็นสถานที่ที่เปิดโอกาสให้คนมาพบปะสนทนากันอีกด้วย
ด้วยเหตุนี้พวกเราจึงเปิด “ตลาด JRIT ICHI” (‘เจอาร์ไอที อิจิ’) สื่อออนไลน์แห่งใหม่ภายใต้คอนเซปต์ “สถานที่เสมือนตลาด” ให้ทุกคนสามารถเข้ามาค้นหาสิ่งใหม่ แนวทางใหม่ หรือสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ตามอัธยาศัยได้จากทุกที่ทุกเวลา เพื่อเผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับ IT Solutions สุดล้ำของประเทศญี่ปุ่นให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น
ธีมหลักของ JRIT ICHI คือ “ตลาดที่จะช่วยรังสรรค์ความสำเร็จให้คุณ ด้วย IT Solutions จากญี่ปุ่น : The marketplace to create your success with Japan IT Solutions” และเพื่อดึงดูดให้คนเข้ามาเยี่ยมชมซ้ำแล้วซ้ำแบบเดียวกับการไปตลาดเป็นประจำ การนำเสนอข้อมูลดีมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง พวกเราจึงขอความร่วมมือด้านคอนเทนต์จาก TechTalk Thai ไอทีมีเดียของไทยซึ่งเป็นที่รู้จักและมีผู้ติดตามจำนวนมาก แล้วหยิบยกมุมมองด้านปัญหาเกี่ยวกับ Digital Transformation (DX) ในสายตาของผู้ใช้งานชาวไทยมานำเสนอผ่าน JRIT ICHI นอกจากนี้ เรายังวางแผนจัดกิจกรรมหลากหลายเป็นประจำทุกเดือน รวมถึงมีการจัดสัมมนาแบบ Webinar ในหัวข้อต่าง ๆ ให้สอดรับกับความสนใจของผู้เข้าชมด้วย
ในส่วนของผู้ออกบูธเองก็สามารถปรับเปลี่ยน สอดแทรกเนื้อหาคอนเทนต์ซึ่งเคยลงไว้ได้ทุกเมื่อ เพื่อให้คอนเทนต์คงความน่าสนใจอยู่เสมอ หรือแม้กระทั่งในการจัดสัมมนาแบบ Webinar ผู้ออกร้านก็ยังสามารถปรับแก้หรือเปลี่ยนเนื้อหาเพื่อให้สอดคล้องกับความสนใจของผู้รับชมได้เช่นเดียวกัน

JRIT ICHI แบ่งออกเป็น 2 โซนประกอบด้วย Manufacturing Innovation Zone และ Retail Innovation Zone โดยผู้เข้าชมทุกท่านสามารถค้นหา Solutions ที่ตนสนใจผ่านหมวดหมู่หัวข้อ แล้วตรงเข้าสู่บูธเป้าหมายได้ทันที ซึ่งภายในบูธจะมี e-Brochure หลากประเภทให้ดาวน์โหลด รวมทั้งมีวิดีโอแนะนำบริษัทหรือสินค้าให้เลือกรับชมตามต้องการ

และที่สำคัญ เรายังตระเตรียมระบบแชทส่วนตัว (1-1 Live Chat) เอาไว้ให้ภายในบูธจัดแสดงสินค้าแต่ละบูธ ผู้เข้าชมจึงสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันทีตามความประสงค์ หรือหากต้องการติดต่อขอเจรจาธุรกิจแบบเจาะลึกลงในรายละเอียด ก็สามารถเลือกวันและเวลาเพื่อเจรจาธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยระบบจับคู่เจรจาธุรกิจ (Business Matching)

ทั้งนี้ JRIT ICHI ไม่ได้หยุดอยู่แค่เพียงช่องทางออนไลน์ เพราะเราได้เตรียมการจัดงานในรูปแบบออฟไลน์เอาไว้ด้วย โดยปีนี้คาดว่าจะมีการจัดแสดงสินค้าสารพัดประเภทเกิดขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่พลาดที่จะเข้าร่วมจัดบูธ JRIT ICHI Pavilion ในกลุ่มงานแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้เข้าชมงานทุกคนมีโอกาสพบปะกับผู้ออกบูธโดยตรง  และได้เห็นสินค้าของจริงด้วยตาตนเอง

โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า JRIT ICHI จะเป็นสถานที่ที่เข้ามาแล้วได้ความรู้เพิ่ม เข้ามาแล้วได้ค้นพบ เข้ามาแล้วได้พูดคุยปรึกษาตามที่ต้องการสำหรับผู้เข้าชมงานทุกคนและเนื่องในโอกาสเปิดตัว JRIT ICHI บริษัทของเราจึงอยากเชิญชวนทุกคนเข้าร่วมกิจกรรม “JRIT ICHI Opening Event 2021” เพื่อรับฟังการบรรยายจากวิทยากรระดับแนวหน้า ในหัวข้อต่าง ๆ อาทิ

ทิศทางที่ประเทศไทยควรก้าวเดินภายใต้การนำ Digital Transformation เข้ามาใช้
Digital Transformation คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร
จะทำให้ Digital Transformation พัฒนารุดหน้าได้อย่างไร
กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ขอย้ำว่าไม่ควรพลาดJRIT ICHI Opening Event 2021
พุธที่ 19 พฤษภาคม เวลา 13:00-15:00 น.

<Session-1>
Dr. Manoo Ordeedolchest
Advisor to the Permanent Secretary of the Ministry of Digital Economy and Society
“Digital economy in the future of Thailand”

<Session-2>
Assoc. Prof. Dr. Thanachart Numnonda
Executive Director of IMC Institute
“Digital Transformation will change your business”

<Panel Discussion>
Mr. Vichai Varathaneewong (Moderator from FM 96.5 MHz)
“Success story of Digital Transformation in Thai”


ผู้สนใจเข้าร่วมงานกรุณาลงทะเบียนล่วงหน้า ผ่านช่องทางด้านล่างนี้
โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตอบกลับ พร้อมส่งข้อมูล Link สำหรับเข้าร่วมกิจกรรมในภายหลัง
https://www.jrit-ichi.com/


มีการคาดการณ์ว่า ภูมิภาคอาเซียนจะก้าวขึ้นติดอันดับ 1 ใน 5 ตลาดดิจิทัลเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ ระดับโลกภายในปี 2025 และแน่นอนว่า Digital Transformation ย่อมกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการฟื้นฟูเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลาย ด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อมั่นว่า JRIT ICHI จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในด้านนวัตกรรมธุรกิจ (Business innovation) และอยากเชิญชวนให้ทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้